เสียงตอบรับจากผู้ใช้ประกันรถชั้น 1 แบบกลุ่ม Carpool

เพื่อให้คุณได้เห็นภาพชัดเจนถึง การทำงาน และประโยชน์ที่ได้รับจากการไว้วางใจเลือกใช้  Carpool เราขอหยิบยก เสียงตอบรับจากผู้ใช้บริการจริง “คุณปู” เจ้าของ Clean Apron ธุรกิจรับจัดทำ และส่งอาหาร ทั่วกรุงเทพ และปริมณฑล ที่ได้ให้สัมภาษณ์ไว้กับเรา มาไว้ ณ ที่นี้

Carpool: ขอบคุณที่มาร่วมพูดคุยกับเรานะครับ ยังไงรบกวนคุณปู ช่วยเล่าเรื่องของตัวเอง และธุรกิจหน่อยครับ

คุณปู: ปูเป็นเจ้าของธุรกิจรับจัดทำและส่งอาหารค่ะ เน้นการทำอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง เสียงตอบรับจึงค่อนข้างดี มีลูกค้าอยู่ทั่วกรุงเทพฯเลยค่ะ ที่ออฟฟิศของปูมีรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถกระบะอยู่ 15 คัน มีที่จอดรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถกระบะบางคันก็จดเป็นทะเบียนขนส่งค่ะ ที่มีรถหลายคันก็เพราะรถที่ใช้ ปูใช้ในการซื้อวัตถุดิบ เดินทางประสานงานทั้งในกรุงเทพ ต่างจังหวัด บางครั้งก็ใช้รถยนต์ในการจัดส่งสินค้า เพราะต้องส่งทีละเยอะๆ จึงสะดวกกว่าใช้แมสเซนเจอร์หรือมอเตอร์ไซค์ ที่ไปได้จำกัดจำนวน


Carpool: คุณปูรู้จัก Carpool ได้ยังไงครับ

คุณปู:ปูและน้องๆในทีม เป็นคนชอบอ่าน ชอบดูข้อมูลเกี่ยวกับสตาร์ทอัพใหม่ๆค่ะ เลยบังเอิญไปเห็นเรื่องของ Carpool เข้า ว่าเป็นธุรกิจไอเดียปิ๊งเกี่ยวกับการประกันภัยรถยนต์กลุ่มที่คุ้มค่า และสามารถได้รับเงินคืนพิเศษสูงสุดอีก 30% ของค่าเบี้ยประกันคืนได้อีก หากเป็นผู้ขับขี่ที่ดี ก็เลยสนใจลองเข้าดูที่เว็ปไซต์ โทรศัพท์สอบถามน้องๆทางบริษัท Carpool แล้วก็เลยได้รู้จักกับ Carpool ค่ะ


Carpool: ว่าแต่ คุณปูสนใจบริการของเราอย่างไรบ้างครับ

คุณปู:จริงๆปูคิดว่าเรื่องนี้ก็ดูเป็นเรื่องใหม่ ที่ไม่มีใครเคยทำในไทยนะคะ แต่ก็น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะการจัดกลุ่มประกันภัยรถ ชั้น1 ได้เอง ซึ่งอย่างที่บอกไว้ทีแรกอ่ะค่ะ ว่าออฟฟิศปูมีใช้รถยนต์หลายคันอยู่ เลยสนใจว่า ถ้าเอามาใช้กับธุรกิจของเรา พอถึงสิ้นปีจะได้ค่าเบี้ยประกันคืนอีก ถ้าทุกคนช่วยกันขับรถดี หรือมีเคลมน้อย ก็น่าจะลดต้นทุนของเบี้ยประกันรถลงได้อีก จึงตัดสินใจซื้อประกันจากทาง Carpool เมื่อปีที่แล้วดูค่ะ


Carpool: ช่วยบอกเล่าประสบการณ์การซื้อประกันภัยรถยนต์แบบกลุ่ม กับ Carpool และการจัดตั้งกลุ่มของคุณปูหน่อยครับ

คุณปู: เริ่มต้นเลยค่ะ เพียงเราสร้างกลุ่มได้ง่ายๆผ่านทาง Line@ ของ Carpool และปูก็เริ่มเชิญรถคันอื่นๆในบริษัทของปูเข้ามาร่วมกลุ่มด้วยกัน จากนั้นก็เพียงแค่รอว่าเมื่อรถคันไหนใกล้หมดสัญญาประกัน ทางปูก็สามารถเช็คเบี้ยประกันกับทาง Carpool เชื่อไหมค่ะว่า เบี้ยประกันรถของ Carpool ก็ได้ราคาที่ดีกว่า เมื่อเทียบกับหลายๆเจ้า ดูจนมั่นใจ ปูก็เริ่มทยอยซื้อประกันรถชั้น 1 คันแรกไป คันที่สอง ที่สาม จนครบทั้ง 15 คันเลยค่ะ พอปีนี้รถในออฟฟิศปูครบสัญญาประกันภัยกับทาง Carpool 1 ปี ปูได้รับเงินคืนพิเศษมาทั้งหมด 70,000 กว่าบาท ซึ่งปูก็ได้นำเงินส่วนนี้มาซื้อเบี้ยประกันรถของปูทั้ง 15 คันต่อไปอีก 1 ปี ถือได้ว่าปีนี้เบี้ยประกันรถชั้น 1 ของปูถูกลงมากๆค่ะ นอกจากนี้ยังได้ส่วนลดประวัติดีของรถแต่ละคันอีกต่างหากด้วย


Carpool: คุณปูเป็นเจ้าของธุรกิจ น่าจะมีคนมาเชิญชวนให้ซื้อประกันภัยรถยนต์หลายแห่งแน่นอน ช่วยบอกได้ไหมครับว่า บริการประกันภัยชั้น 1 ของ Carpool ที่คุณปูได้สัมผัสอยู่นั้น แตกต่างจากเจ้าอื่นๆอย่างไร

คุณปู: สำหรับบริการประกันภัยรถชั้น 1 แบบกลุ่มในแต่ละเจ้านั้น จากที่ปูได้รับคำเชิญชวนมาก็ดี หรือศึกษามาก็ดี ในเรื่องราคาค่าเบี้ยก็จะพอๆกันค่ะในแต่ละเจ้า แต่สำหรับบริการประกันภัยรถชั้น 1 แบบกลุ่ม ของ Carpool นั้นปูมองเห็นจุดแข็งที่แตกต่างจากเจ้าอื่นๆในจุดที่ว่า รถในกลุ่มของเราที่ซื้อประกันไม่จำเป็นต้องเป็นชื่อผู้ซื้อ หรือชื่อบริษัทเดียวกันถึงจะซื้อได้ และส่วนลดประวัติดีของแต่ละคันก็เป็นเอกเทศของใครของมัน เช่นรถในกลุ่มคันไหนที่มีการเคลมก็อาจไม่ได้ส่วนลดประวัติดีในปีต่อไป ส่วนรถคันไหนไม่มีการเคลมก็ได้รับส่วนลดประวัติดีนั้นไป ซึ่งถ้าเป็นการประกันกลุ่มที่อื่นๆ ส่วนนี้จะไม่ได้รับเลยถ้ารถในกลุ่มที่ซื้อประกันเกิดการเคลมค่าเสียหายขึ้นมา และที่สำคัญ ปูชอบที่มีโอกาสได้เงินคืนพิเศษมากถึง 30% ถ้ารถในกลุ่มของเราขับรถดี ไม่มีเคลมหรือมีเคลมบ้างแต่น้อย ซึ่งก็เป็นจุดท้าทายดีค่ะ ซึ่งดีกว่าขับรถดีทั้งปีแล้วไม่มีอะไรพิเศษให้อีก มาถึงตรงนี้ ปูจึงสามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำเลยนะคะว่า “บริการประกันภัยรถ ชั้น 1 แบบกลุ่ม ของ Carpool เป็นสิ่งที่ดีที่สุด และเป็นรูปแบบประกันที่สามารถช่วยธุรกิจ SME อย่างปูให้สามารถลดรายจ่ายลงได้มากอย่างแท้จริง” และแตกต่างจากบริการประกันภัยรถแบบกลุ่มแบบอื่นๆ เท่าที่ปูเคยใช้บริการ หรือเคยศึกษามาเลยค่ะ


Carpool: ได้ฟังคุณปูพูดมาแบบนี้ ทางเราก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากเลยครับ ที่สามารถตอบโจทย์ธุรกิจ SME อย่างคุณปูได้ สุดท้ายนี้คุณปูมีอะไรอยากฝากเกี่ยวกับ Carpool ให้ผู้ประกอบการ SME ด้วยกัน หรือเจ้าของธุรกิจอื่นๆได้ทราบไหมครับ

คุณปู:ในฐานะลูกค้าที่ได้รับการบริการที่ดี ปูก็อยากจะขอฝากบริการประกันภัยชั้น 1 แบบกลุ่มของทาง Carpool ไว้ในอ้อมอก อ้อมใจของผู้ประกอบการธุรกิจ SME ด้วยกันอย่างปู หรือเจ้าของธุรกิจอื่นๆด้วยนะคะ อย่างที่ปูได้บอกไปแล้วว่า ประกันภัยชั้น 1 แบบกลุ่มของ Carpool เป็นการทำประกันภัยรถยนต์ที่สะดวกสบาย ราคาไม่แพง แถมทำให้เราและเพื่อนๆ น้องๆในทีมงาน ขับขี่รถกันอย่างปลอดภัยมากขึ้น พอสิ้นปีหากทุกคนในทีมช่วยกันขับรถดี ไม่มีเหตุการณ์เคลมหนักๆ ยังมีโอกาสได้เงินคืนพิเศษมากถึง 30% นอกเหนือจากส่วนลดประวัติการขับรถดีของรถแต่ละคันอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าทั้งประหยัด ทั้งสะดวก เหมาะกับธุรกิจทุกประเภทที่มีการใช้รถยนต์จริงๆค่

เปิดโอกาสให้กับตัวเองในการทำประกันภัยรถยนต์ในรูปแบบใหม่ กับ Carpool Go แล้วคุณจะรู้ว่า คนขับรถดีเช่นคุณไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันแพงๆ เป็นยังไง


สนใจสอบถาม หรือเข้าร่วมกลุ่มได้ที่

Line@ : @carpoolgo อย่าลืม! ใส่เครื่องหมาย @ ด้านหน้าด้วยนะครับ

Website : www.carpool.co.th

Sharing is caring!